เมื่อวานหลังจากที่กุเล่าเรื่อง เยอรมันลง FB สั้นๆ เพื่อนกุ(ขอใช้กุละกัน หยาบคายแต่ถนัดมือ ไม่ได้สร้างสรรค์สิ่งดีๆ ให้เด็กไทยเลยกุ แต่คงไม่มีใครเข้ามาอ่านของกุหร๊อก 555)ก็บอกว่า ชีวิตมึงนี่ฮาดีว่ะ

 

เพื่อนๆ ครับถ้านั่นมึงว่าฮา ขอบอก ที่กุจะเล่าวันนี้ฮากว่าเมื่อวานเยอะ

 

**หมายเหตุ ดอกจิก นี่คือคำอุทาน คำด่าของกุนะ ความจริงจะใช้ ห่าจิก แต่กุติดสล๊าฟ เลยดอกจิกแทนละกัน

 

เมื่อวานหลังจากที่ พี่เยอรมันเข้ามาหาห้องเช่าให้เพื่อนเดือนนึง มาถึงพี่แกก็รัวภาษาอังกฤษใส่กุ คือกุพอจะเข้าใจนะภาษาอังกฤษน่ะ ฟังได้ แต่พี่ครับ มึงช่วยช้าหน่อย กุไม่ได้พูดมา 4 ปีแล้ว กุลืม -*- ขอให้กุได้ลำดับเหตุการณ์บ้าง เหตุการณ์นี้ผ่านพ้นไปตอนบ่ายโมงกว่า

 

3ทุ่มครึ่งกุโดนอีกดอก คราวนี้เป็นหนุ่มอิหร่านหน้าตาค่อนข้างดี 2 หน่อ กุขอเรียกมันว่า คิงดอกจิก(ไอ้นี่ชอบสี ชอบจิกกุตลอด) กะ แจ็คโพแดง(ไอ้นี้ก็ขี้อายเกิน มึงจะเขินกุทำไมเนี่ย) พอดีช่วงนี้กุบ้าสล๊าฟ เลยขอเอามาตั้งชื่อมันหน่อย ไม่ได้ถามมาขี้เกียจแปล

 

กุอ่ะแต่งตัวหลั่นล้าออกมาจากซอยอพาร์ทเม้นเพราะนัดพี่จีไว้ จะไปก่งก๊งกัน ไปดูอะไรข้างนอกเผื่อจิกลูกค้าติดมือกลับหอพักได้  เดินเข้าซอยใหญ่ปุ๊บรู้สึกเหมือนโดนมอง กุก็หันไป โอว...แอบหล่อว่ะ คมนะพวกมึง 2 คน

 

คิงดอกจิกมันมองกุอยู่แล้ว รี่มาเลยครับ มาถึงก็รัวภาษาฟาร์ซี (Farsi) หรือภาษาเปอร์เซียนั่นแหละใส่กุกระจาย ฟังทีแรกกุงงมาก ดอกจิก แม่งภาษาอะไรของมันวะ อังกฤษไม่ใช่ เยอรมันก็ไม่น่าจะใช่ ยิ่งรัสเซียไม่ใช่ใหญ่

 

กุก็ตอบมันเป็นภาษาอังกฤษกลับไป สรุปคิงดอกจิกมันเอ๋อ(แจ็คโพแดงอย่าพึ่งไปพูดถึง มันเดินอยู่อีกฝั่ง ได้แต่มองกุ แต่ไม่เดินมาฝั่งกุ มึงจะอายห่าไรครับ เดินไปก็ก้มหน้าก้มตาหาเศษเหรียญ เดี๋ยวรถชนตายหรอกมึง) แล้วมันก็บอกว่าภาษาอังกฤษยาก เออกุเข้าใจ กุก็คิดเหมือนมึงอ่ะแหละ

 

กุเลยถามมัน มึงพูดอังกฤษได้มั่งมั๊ยเนี่ย มันยังงง เอาแล้วไง ต.ม.ปล่อยมึงสองไพ่เข้าประเทศกุได้ไงเนี่ย สรุปคิงดอกจิกกับแจ็คโพแดงมันพูดได้แต่ภาษาบ้านเกิดภาษาเปอร์เซียโอนลี่ พูดอังกฤษได้ลิตเติ้ลบิทโคตรๆ เอาละทีนี้กุกะสองไพ่นั่นก็เลยภาษามือ

 

เวลาพูดคิงดอกจิกมันพูดภาษาฟาร์ซีมา กุก็ตอบด้วยภาษาอังกฤษปนไทยกลับไป แต่ก็จับใจความได้ว่า สองไพ่มันจะแลกเงินกัน ดอกจิกจะ 4 ทุ่มแล้ว มึงจะไปแลกที่ไหนวะ แต่ปล่อยพวกมึงไปกันตามยถากรรมกุก็สงสาร เออ..คนไทยน้ำใจงามเว่อร์อิกกุ เบื่อตัวเองชิบส์หายอิโรคขี้สงสารเมื่อไหร่กุจะหายเป็นวะเนี่ย

 

สองไพ่มันจิกกุไม่ปล่อยเลย กุก็เอ้า....ได้....กุจะพามึงไปแลกเอง มา..ตามกุมา กุเดินไปถามเจ้ร้านขายของ เจ้แกบอกต้องไปถามคนแถวๆ หน้า 7 - 11 เออ มามึงสองไพ่ตามกุมา มันก็เดินตามกุต้อยๆ แต่อิคิงดอกจิกเดินห่างๆ กุหน่อยก็ได้ ดอกจิก สีกุจัง

 

ไปถามพี่ร้านก๋วยเตี๋ยวหน้า 7 - 11 เค้าบอกว่า วงเวียนปลาโลมาเลยน้องธนาคารเยอะ แต่ไม่รู้จะปิดยัง เออ...กุนัดพี่จี 4 ทุ่ม -*- เลื่อนนัด เพราะอิไพ่สองใบนี้ แต่ก็เรียกสองไพ่ให้ข้ามถนน เพื่อจะขึ้นรถไปวงเวียน

 

ทีนี้แหละคิงดอกจิก มึงจิกมือกุเชียว สุภาพบุรุษสุดขี้หลีเลยนะมึงนะ แล้วข้ามเนี่ยไม่มีการกลัวตาย คือ ดอกจิกกุไม่อยากตายพร้อมมึงนะเว้ย แจ็คโพแดงมันก็ตามมานะ ตามมาเงียบๆ แต่มีแอบมอง ไม่ต้องแอบจะมองก็มองเลยกุชอบมึงมากกว่าคิงดอกจิกว่ะ บอกตรงๆ

 

อ่ะ..ข้ามถนนได้มันก็ถามประมาณว่าจะพามันไปแลกตังใช่ไหม แบบว่าพาไปหน่อยมันไม่รู้จัก เออ...สิ ทีแรกกุจะให้มึงไปกันสองคนนี่แหละ แต่เห็นภาษา กับท่าทางมึงแล้ว กุว่าแม่งไม่รอดว่ะ กุเลย เออ...กุจะพาพวกมึงไปเอง

 

คิงดอกจิกถามกุอีก เดินหรือขึ้นรถ  ดอกจิก...ถามไม่คิด เดินอ่ะคืนนี้มึงจะได้เที่ยวกันมั๊ย 5 กิโลเมตรไม่ใช่ 500 เมตร ก็เลยบอกว่าขึ้นรถ มันก็บอกว่าไม่มีเงิน  เออ...มึงมาเหอะกุจ่ายให้พวกมึงเอง  มันก็ว่าง่ายขึ้นรถตาม (ไม่ง่ายสิมึง กุทิ้งพวกมึงสองใบแน่ ถึงในเกมสล๊าฟพวกมึงจะเป็นตัวที่กุต้องการ แต่นอกเกมกุไม่สนนะเฟ๊ยขอบอก)

 

มาเล่าเหตุการณ์บนรถทีแรกจากที่กุคิดว่าคิงดอกจิกมันสุภาพบุรุษจูงกุข้ามถนน กุเปลี่ยนใจและ สัดนั่งซะชิด มึงจะสีกุไปไหนวะ ดีนะตอนแรกกุจะใส่ขาสั้นแต่นึกไงไม่รู้เปลี่ยนใจใส่ขายาว ถ้าใส่ขาสั้นออกมานะมึงเอ๊ย!!!  แต่แจ็คโพแดงแอบนั่งห่างกุนิดส์ เกรงใจเพื่อนมึงหรอ นั่งติดๆ กุก็ได้ กุชอบมึง 555 น่ารักดี

 

คิงดอกจิกมันเห็นแหวนที่นิ้วกุก็มาลูบคลำแหวนกุแล้วบอกว่าสวย หึหึ ดอกจิก ดูเฉยๆ ก็พอและ ไม่ต้องลูบมือกุเนี่ย แล้วมันก็บอกว่า ที่อิหร่านบ้านฉาน ฉานมีมอไซค์คันใหญ่ๆ ด้วยนะเธอนะ(แบบว่าลองคิดเป้นภาษาไทยมันน่าจะพูดประมาณนี้) เรื่องของมึงครับใครถามมิทราบ อ่ะ...ทีนี้กุดึงมือออกจากมันได้กุก็นั่งเงียบๆ สองไพ่มันกะคุยกัน แต่แม่งต้องนินทากุแน่เพราะแม่งมองหน้ากุ

 

11 อะไรวะ อีเลเว่น มึงจะเข้า 7-11 กันเหรอ สักพัก 13 หืม...เตอร์ทีน สักพักแจ็คโพแดงบอก 16 เอ...17 อ่อ...จะถามอายุกุใช่มั๊ย กุเลยบอก กุอ่ะ ทเวนตี้ ซิกซ์ ดูมันต๊กกะใจ แจ็คโพแดงบอกกุหน้าเด็ก โหย...ตั้งแต่คุยมา คำนี้แหละพวกมึงสร้างสรรค์ที่สุด  แต่ที่บ้านกุนี่ กุจัดว่าหน้าแก่แล้ว ดอกจิก  เลยได้รู้ว่าคิงดอกจิกมันอายุ 30 แจ็คโพแดงมัน 26 เท่ากุ สวรรค์สร้างมาคู่กันนะมึงกะกุเนี่ย แจ็คโพแดง

 

มันก็บอกว่า พึ่งมาถึงเมืองไทยวันนี้ นาฬิกามันยังไม่ได้ปรับเวลาเลย ตังค์ก็ไม่ได้แลก ดอกจิก ที่โรงแรมมึงเค้าไม่มีให้แลกเหรอ ย้ายมาอยู่อพาร์ทเม้นกุนี่มา กุไปแลกให้

 

พอถึงวงเวียนปลาโลมากุก็ลงมาข้ามถนน คิงดอกจิก จิกมือกุอีกรอบ งัดออกยากด้วยนะมึง กุก็ข้ามถนน ไปเจอธนาคารโล่งๆ แน่ละ 4 ทุ่มกว่าใครจะเปิดรอมึงห๊ะ!!!กุถามจริง กุก็แพลนกล้องไปรอบๆ หันไปเจอเด็กเสิร์ฟที่ร้านชิพส์ แอนด์ ไบรท์ ตรงโรงแรมซันไชน์(บ้านเก่ากุเอง) อ่ะสบตากุก็เสร็จกุ กุก็ทิ้งสองไพ่ไว้ตรงนั้นแล้ววิ่งไปหาผู้โชคร้าย น้องมันบอกวินหน้าปากซอยน่ะครับมันรู้ ก็เลยเดินลงมาหาพี่วิน แล้วก็จิกไอ้สองไพ่มาด้วย

 

พี่วินน่ารักว่ะ (อย่านอกเรื่อง) ได้ความว่าเวลานี้มีที่เดียว วอล์กกิ้งสตรีท เออ...เจริญเถอะมึง ไอ้สองไพ่มันก็งงๆ กันนะ แต่กุก็จิกมันมาขึ้นรถอีก คราวนี้กุไม่ให้คิงดอกจิกจับมือกุละ กุรีบไปจิกมือแจ็คโพแดงข้ามถนน 555 นิดหน่อยก็เอาอ่ะ จะว่าไปกุก็ขี้หลีไม่ต่างจากคิงดอกจิกเลยว่ะแม่ง

 

ขึ้นรถรถก็แน่นซะ พอมีคนลงกุรีบนั่งกางขาเลย หาพื้นที่กันคิงดอกจิกเข้าประชิด แต่รถเบรคบ้างอะไรบ้างไอ้นี่มันก็ไสตัวเองมาจนได้ ทีแรกเอามือพาดที่พิงหลังกุ อ่ะไม่ว่า ต่อมาโอบไหล่กุ กุจ้องหน้าแล้วจิกมือมันออก สักพักลูบขา ส้นตรีนแน่ะเดี๋ยวกุทิ้งซะหรอก ดอกจิก กุก็ดึงขาหนี(คิดถูกที่ไม่ใส่ขาสั้น เหอเหอ) สรุปพื้นที่เหลือน้อยเท่าเดิม คิดในใจทำไมไอ้คนนั่งข้างกุไม่เป็นแจ็คโพแดงวะ เพราะไอ้นั่นท่าทางไม่ค่อยเท่าไหร่ มีมองแต่ไม่สี 555 เกรงใจเพื่อนมึงหรอ และมันก็ถามชื่อ กุบอกชื่อฟาง มันก็ฟังไม่ชัด เลยไม่บอกแม่ง ไม่ต้องรู้จักกันหรอก กุขอเจอพวกมึงสองไพ่แค่ครั้งเดียวพอ

 

พอถึงวอล์กกิ้งกุก็จิกสองไพ่มันลง แล้วก็ฉวยโอกาสคว้ามือแจ็คโพแดงข้ามถนนเหมือนเคย แหม...พอเห็นกุไม่เล่นกับเพื่อนมึงนี่จับมือกุแน่นเชียวนะแจ็คโพแดงนะ แต่พอข้ามฝั่งกุก็ปล่อยมัน แน่ะแอบรั้งกุอีก 555 เดี๋ยวกุไม่ปล่อยนะมึง

 

คิงดอกจิกมันเห็นกุคว้ามือแจ็คโพแดง ก็ไม่ได้อะไร พอข้ามถนนได้ก็เจอบาร์มีสาวยืนอยู่ตรึม แล้วสาวๆ ก็เดินมาจิกอิคิงดอกจิกมันเข้าไปในร้าน ไอ้นี่ก็หนึบเลย ดอกจิก มึงจะแลกไหมเงินน่ะ แจ็คโพแดงมันก็ยกมือขึ้นทำท่าประมาณว่า เฮ้อ... เออกุว่ากุเข้าใจมึงว่ะ รอแป้บคิงดอกจิกมันก็แกะชะนีออกได้ ก็ไปแลกตังค์กัน

 

เดินไปหาพี่วินอีกแล้ว พร้อมด้วยมารยาหญิง พี่คะที่รับแรกเงินตรงไหนคะ พี่วินคนนี้หล่ออีกแล้วว่ะ ทำไมมันหล่อกันจังวะพวกพี่วินเนี่ย  พี่เค้าบอกเดินตรงเข้าไปเลยครับ นิดเดียวขวามือ กุก็พามันเดินไป แล้วก็แลกเงินให้มันพร้อม แล้วมันก็คงถามกุประมาณว่า จ่ายค่ารถให้มันสองคนไปเท่าไหร่

 

กุบอกว่า 4 ทำนิ้วให้มันดูด้วย มันถาม 4 นี่ใช่ไหม คือเหรียญบาท 4 เหรียญ ดอกจิก 40 เว้ย แต่นะกุขี้เกียจยืนอธิบายค่าเงินให้มึงฟังอีก คุยกันรู้เรื่องตายห่า เออ...กุไม่เอาว่ะ มึงจะไปแร่ดที่ไหนก็ไปกันเถอะ แจ็คโพแดงน่ารักนะ มันพูดประมาณว่าขอโทษที่ทำให้กุเสียเวลา เออ...ยังดีที่คิดถึงกุ กุบอกว่าไม่เป็นไร แล้วมันก็ถามว่าเวลากลับมันจะกลับกันยังไง กุเลยหยิบนามบัตรออกมาใบ แล้วเขียน ซอยนาเกลือ 12 เป็นภาษาไทยให้มัน แล้วก็บอกมันว่า

 

ถ้ามึงจะกลับกันก็เอานี่ให้คนขับรถเค้าดู เค้าจะได้พามาส่งถูกซอย  และก็จับมือกันร่ำลาก่อนเซย์กุ๊ดบาย แหม...จะกอดกุหรอคิงดอกจิก ตรีนแน่ะ ไปกอดสาวๆ ในบาร์นู่นไป  แต่แจ็คโพแดงมึงจะไม่กอดกุหน่อยเหรอ 555 อินี่ เลือกปฏิบัติจริงจริ๊ง

 

จากนั้น 5 ทุ่มกว่ากุถึงได้ไปก่งก๊งกับพี่จี เออ...ออกจากห้องตั้งแต่ 3 ทุ่มกว่า 1 ชั่วโมงครึ่งที่ให้พวกมึงสองไพ่ไป กุคิดซะว่าทำให้กุได้พบประสบการณ์ใหม่ๆ ว่า

 

ภาษาฟาร์ซี (Farsi) หรือภาษาเปอร์เซียของมึง คุยกับภาษาอังกฤษปนไทยของกุรู้เรื่องว่ะ

 

ใครอ่านมาถึงตอนจบบ้างเนี่ย กุอัพยาวมาก 555

 

Comment

Comment:

Tweet

Gee_Kei ตะเอง ที่ว่าเขียนบล็อคเหมือนสาววัย 18-19 นี่ ชมเค้าชิมิ ไม่รู้แหละถือว่าชม 555

ส่วนบล๊อคสนุกเพราะเรื่องที่เจอมามันสนุกมั๊งครับ 555 แต่แบบแอบเสียดายแจ็คโพแดง ดูขี้อายน่ารักดี แต่อิคิงดอกจิกนี่ไม่ไหว หื่นจริงมึง

เจอครั้งหน้าเหรอ ไม่เอาไม่อยากเจอแล้ว
มะกี้เดินในซอยเสียวอยู่ กลัวเจอกันอีกที เดินไประแวงไป เพราะอยู่ซอยเดียวกัน

#7 By God of DeatH on 2010-08-08 18:14

จขบ เป็นคนที่เยนบล๊อกสนุกนะครับ

น่าติดตามด้วยยยย


ตอนแรกนึกว่าแอบดราม่า แบบสองดอกจิกจะหลอกเอาตังค์ซะอีก (ฮา)แต่นิสัยมืออยู่ไม่สุขไม่ชอบเลย หรือเรียกว่าหน้าด้านดี=_= ยังไงเจอคราวหน้าก็อย่าให้มาลุ่มล่ามได้ละครับเป็นห่วง แล้วก็ จขบอายุ 26 0.0 เขียนบล๊อกอย่างกะสาว18-19 555+

ปล.รอ 12ใจจดใจจ่อ555+question

#6 By Gee_Kei on 2010-08-08 16:14

แม่งฮา

#5 By พีช (117.47.164.40) on 2010-08-08 13:25

อ่า งั้นลงตอน 12 ให้ฟุดีกว่าไหมเนี่ย 555
มะเอา เมื่อวานให้เรารอนาน คืนนี้ฟางจะมาลงให้ อิอิ

#4 By God of DeatH on 2010-08-08 10:35

ฮาๆๆ

แหมๆๆพี่เรากะเก่งเหมือนกันนะเนี่ยย

#2 By tae (222.123.250.23) on 2010-08-08 10:32

อ่านจบแล้ว

ถือว่าเป็นคนไทยที่นำใจงามมากๆ เท่าที่ฟังมาเห็นพฤติกรรมของคิงดอกจิกแล้วไม่น่าช่วยเลย ขี้หลีสุดๆ น่าปล่อยไว้ตรงนั้นซะ

ส่วนอีกคนก็โอเคนะ ดูเค้ามีมารยาทมากกว่า ถึงจะเสียเวลาแต่ก็ได้ทำดี และเป็นประสบการณ์มาเล่าให้ฟัง

ปล.แอบขำตอนฟางเหล่แจ็คโพแดง

#1 By fuchi (^^) on 2010-08-08 10:30